Cuộc đụng độ của giới siêu giàu: Jeff Bezos 'vung' cả chục tỷ đô để ngăn cản tham vọng của tỷ phú giàu nhất châu Á

10/06/2022

Lần này là cuộc chiến tranh giành quyền phát sóng trên truyền thông tại giải Super Bowl bóng cricket ở Ấn Độ – một trong những sự kiện thể thao hot nhất thế giới với 600 triệu người xem và giá trị thương hiệu gần 6 tỷ USD.

Công ty của các tỷ phú này dự kiến sẽ là 2 ứng cử viên hàng đầu tại cuộc đấu giá giành quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Cricket Ấn Độ (IPL) ngày 12/6. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút một số nhà thầu cạnh tranh cho các hợp đồng phát sóng trực tuyến và truyền hình trực tiếp với hợp đồng 5 năm ở các khu vực khác nhau. Theo nguồn tin thân cận, các ông trùm đang lên kế hoạch cho cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt để đảm bảo phần thắng. Các đối thủ khác của họ là Walt Disney – công ty nắm giữ bản quyền phát sóng cho mùa giải năm ngoái, và Sony.

Karan Taurani – nhà phân tích ngành truyền thông tại Elara Capital, cho hay: "Cuộc đấu thầu sẽ là khoản đặt cược vào Ấn Độ trong thập kỷ tới. Các bên tham gia đang đổ tiền cho lời hứa hẹn rằng dữ liệu ở quốc gia này sẽ quyết định sự tăng trưởng cho mọi mảng kinh doanh, từ bán lẻ, ngân hàng, du lịch cho đến giáo dục."

Bắt đầu từ giữa năm 2021, Ambani đã thuê các giám đốc điều hành dày dặn kinh nghiệm để thực hiện kế hoạch này. Ông đã tuyển dụng Anil Jayaraj và Gulshan Verma – những người giúp 21st Century Fox đạt được thắng thầu vào năm 2017.

"Căn phòng chiến tranh" của Reliance cũng có sự tham dự của cánh tay phải đáng tin cậy của tỷ phú Ấn Độ là Manoj Modi và con trai lớn của ông là Akash. Ngoài ra, liên minh này gần đây cũng được củng cố bởi cựu lãnh đạo của Fox và sau này là Disney ở Ấn Độ, châu Á Thái Bình Dương – ông Uday Shankar.

Tin tức khác

Apple chuyển hướng thành công ty fintech?

Apple chuyển hướng thành công ty fintech?

Apple cũng ra mắt hệ thống thanh toán mới vào cuối tháng này, cho phép trả tiền bằng cách chạm iPhone vào nhau. Đây là tính năng đối đầu với Square của Block. Ví Wallet trên iOS 16...

10/06/2022
Dân Mỹ quay cuồng vì xăng quá đắt: 100 đô mới đủ bơm đầy 1 bình, chấp nhận đi bộ nhiều hơn để tiết kiệm xăng

Dân Mỹ quay cuồng vì xăng quá đắt: 100 đô mới đủ bơm đầy 1 bình, chấp nhận đi bộ nhiều hơn để tiết kiệm xăng

Sau bữa tiệc sinh nhật 22 tuổi, Sonny Alaniz về nhà sau nửa đêm, nhưng chiếc ô tô của anh dừng lại trên một con đường hẻo lánh ở Texas vì hết xăng. Sinh viên điều dưỡng cùng 7 người bạn...

Lạm phát Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh, tiếp tục chạm mức cao nhất trong 40 năm

Lạm phát Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh, tiếp tục chạm mức cao nhất trong 40 năm

Số liệu mới công bố đang là lu mờ kỳ vọng về việc lạm phát đã đạt đỉnh và bắt đầu hạ nhiệt. Giá xăng tại Mỹ tăng cao kỷ lục, cộng với chi phí ăn uống và chỗ ở không ngừng...

10/06/2022